ÁP DỤNG CHỨNG THƯ ĐIỆN TỬ CHO HÀNG NÔNG SẢN VÀ THỦY SẢN XUẤT KHẨU ĐI CHÂU ÂU

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại châu Âu khiến các quốc gia EU cách ly cộng đồng và thiếu thốn nhân sự, EU đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản và thủy sản vào thị trường này phải sử dụng chứng thư điện tử về kiểm dịch thực vật và kiểm dịch động vật.

 

→ QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT CHO HÀNG XUẤT KHẨU

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU HÀNG THỦY SẢN

Kiểm dịch động vật và kiểm dịch thực vật phức tạp hơn trong thời kì dịch COVID-19

Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU - DGSANTE của EU vừa có thông báo gấp về chứng thư xuất khẩu sang EU trong bối cảnh dịch Covid-19 và EU đang phong tỏa biên giới.

                      ÁP DỤNG CHỨNG THƯ ĐIỆN TỬ CHO HÀNG NÔNG SẢN VÀ THỦY SẢN XUẤT KHẨU ĐI CHÂU ÂU 02

Doanh nghiệp tại Việt Nam cần đảm bảo cung cấp chứng thư gốc (kiểm dịch động vật hoặc kiểm dịch thực vật) kèm với các lô hàng trong phương tiện vận chuyển. Trong trường hợp chứng thư gốc không thể gửi kèm lô hàng, Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU sẽ đề xuất với các Trạm kiểm soát biên giới tại EU chấp nhận các bản sao giấy chứng thư đáp ứng các điều kiện, bao gồm:

  • Bản scan giấy chứng thư gốc được gửi bằng email cơ quan kiểm dịch Việt Nam đến hòm thư của Trạm kiểm soát biên giới tại EU của điểm nhập cảnh tại EU.
  • Giấy chứng thư gốc được gửi đến Trạm kiểm soát biên giới tại EU sớm nhất có thể về mặt kỹ thuật, khi các hạn chế được đề cập ở trên đã được xem xét hoặc dỡ bỏ đáng kể.

Trong trường hợp có vấn đề phát sinh, cơ quan kiểm tra của EU sẽ liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU để cùng xác nhận.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Mr.Long - 0902620898