LÝ DO VIỆT NAM LÀ THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU NỘI TẠNG TIỀM NĂNG TỪ CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY

Theo thông kê OEC, Việt Nam đứng thứ 4 về nhập khẩu nội tạng động vật trên thế giới, trong khi người Mỹ và các nước phương Tây không thích ăn nội tạng động vật nhưng lại có nguồn cung lớn.

 

Lý giải nguồn cung lớn?

 

Kể từ thuở xa xưa, người phương Tây đã sử dụng thịt như một thực phẩm chính trong bữa ăn, nhưng họ lại cho rằng việc ăn nội tạng động vật là rất kỳ quặc. Và thực tế, nội tạng động vật là nhóm thực phẩm vô cùng khó bán tại Mỹ và các quốc gia châu Âu.

 

Một vài nghiên cứu cho thấy, đối với người Mỹ, nội tạng động vật chỉ là phế phẩm và họ không biết cách để chế biến chúng. Vì thế, họ hầu như không ăn nội tạng, đúng hơn là rất nhiều người Mỹ thậm chí chưa bao giờ ăn nội tạng động vật.

 

Những định kiến đối với nhóm thực phẩm này còn xuất phát từ suy nghĩ: nội tạng động vật là thức ăn của người nghèo – các loại nội tạng động vật là để cho người dân các nước nghèo ăn. Sự kỳ thị này bắt nguồn khi món Chitlins – làm từ ruột lợn – trở thành món chính trong chế độ ăn của người Mỹ gốc Phi thời kỳ thuộc địa, trong khi người Mỹ da trắng thì ăn thịt lợn.

 

Lý do việt nam là thị trường nhập khẩu nội tạng tiềm năng từ các nước phương Tây?

 

Người Việt Nam rất ưa chuộng sản phẩm nội tạng. Món lòng lợn là khoái khẩu của rất nhiều người (cả 3 vùng miền: Bắc, Trung, Nam), đặc biệt trong các bữa nhậu.

 

Không chỉ nội tạng mà còn cả các bộ phận khác như thủ lợn, tai lợn, móng giò, chân gà, lưỡi vịt… cũng được xem là món khoái khẩu. Ngoài việc sử dụng trực tiếp bằng việc hấp, xào, chiên nướng, những nguyên liệu này còn được xử lý theo nhiều cách khác nhau để tạo ra các thực phẩm chế biến hấp dẫn như nem tai, dồi lợn, pate,...

   
                                  SEADRAGON LOGISTICS-LÝ DO VIỆT NAM LÀ THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU NỘI TẠNG TIỀM NĂNG TỪ CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY 01

 

Việc xuất khẩu những sản phẩm nội tạng từ phương Tây / Mỹ sang Việt Nam là có lợi cho cả hai bên, tận dụng được nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng ưa thích của người Việt trong khi tại các nước châu Âu và châu Mỹ, đó lại chỉ là loại thực phẩm dùng cho động vật.

 

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Trung Mỹ đã khiến Mỹ bị Trung Quốc đánh thuế rất cao vào các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu, khiến Mỹ buộc phải đi tìm những thị trường mới tiềm năng hơn.

 

Ngày 25/09/2018 Hiệp hội chăn nuôi heo Hoa Kỳ - đại diện cho 60.000 nông trại chăn nuôi của Mỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam bởi Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất về việc nhập sản phẩm nội tạng từ lợn

 

Hiện đã có một số doanh nghiệp đã nhận thấy cơ hội này và đã tiến hành nhập khẩu sản phẩm nội tạng. Tuy nhiên, thị trường này vẫn còn rất mới và còn nhiều cơ hội cho ngành nhập khẩu nội tạng.

 

Qua cuộc họp trên, Hiệp hội chăn nuôi heo Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy để phát triển thêm việc xuất nhập khẩu nội tạng giữa 2 quốc gia.

 

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểm thêm về thủ tục nhập khẩu nội tạng, kiểm dịch động vật, xin vui lòng liên hệ Mr. Long – 090 262 0898

 

Nguồn: Bộ công thương